Forum Đam mê Airsoft

sân chơi dành cho những anh em đam mê


  Một số kịch bản trong Airsoft

  Share
  avatar
  ghost_vn
  Mod
  Mod

  Tổng số bài gửi : 109
  Join date : 18/05/2018
  Age : 30
  Đến từ : Hà Nội

  Một số kịch bản trong Airsoft

  Bài gửi by ghost_vn on Tue May 22, 2018 4:44 pm

  Airsoft (AS) - một bộ môn thể thao bắn súng đồng đội, đòi hỏi người chơi phải nắm rõ những quy tắc chơi, nắm rõ luật chơi và phải hiểu rõ cách chơi của team như thế nào. Từ những quy tắc chơi và những địa hình chơi tạo ra nhiều kịch bản chơi, nhiều kiểu chơi hơn và các team nói chung và player nói riêng sẽ có cơ hội thử sức bản thân và cùng nhau so các kỹ năng mà họ có đc.
  Trong các kịch bản game thì không thể nhắc đến kịch bản

  A/ TEAM DEATH MATCH (TDM)
  TDM là kịch bản đơn giản nhất mà phần lớn các bạn bè trong và ngoài nước hay chơi nhất.
  Sẽ có 2 team, và 2 team này sẽ ở 2 khu vực khác nhau, và cả 2 có khoảng thời gian nhất định để tiêu diệt hết player của đối phương.
  Team nào còn số lượng người sống sót thì team đó chiến thắng, hoặc khi hết thời gian, team nào còn người nhiều hơn sẽ thắng.

  B/ Cướp cờ (Capture The Flag - CTF)
  Cũng như TDM, nhưng CTF đòi hỏi người chơi phải cân nhắc việc công và thủ. CTF có 3 dạng cơ bản
  Dạng 01: Cướp 1 cờ
  Thường cờ sẽ được để ở giữa sân. Nhiệm vụ của 2 team là lấy cái cờ đó về khu vực xuất phát (SZ) của team mình là WIN. Trong trường hợp người đang cầm cờ mà bị HIT, thì cờ sẽ cắm tại ngay khu vực người đó KIA (Kill In Action). Thường dạng này mà bị HIT là KIA luôn, ko được phép hồi sinh.

  Dạng 02: Cướp nhiều cờ, không được hồi sinh
  Cũng giống như dạng 01, nhưng ở trên bãi off sẽ có thêm vài chiếc cờ nữa. Thời gian sẽ bị giới hạn hơn so với dạng 01,  mục tiêu là team có dựng được càng nhiều cờ của team mình thì team. Team kiểm soát được nhiều cờ hơn thì team đó dành chiến thắng. Dạng 02 này cũng không được phép hồi sinh nên khi người chơi bị HIT là KIA luôn.

  Dạng 03: Cướp nhiều cờ và được phép hồi sinh
  Dạng 03 này nó giống như dạng 02 và chỉ thêm phần được phép hồi sinh sau khi HIT. Người chơi sẽ được hồi sinh ở khu vực cờ mà Team mình có.

  C/ Công thủ (Attack And Defense - AAD)
  - Thể loại AAD này cần số lượng người chơi đông, thường phải 3 team trở lên thì chơi mới ok. Sẽ có 01 team làm nhiệm vụ phòng thủ (Defense - D) và giữ một đồ vật. 02 team còn lại sẽ có nhiệm vụ là tấn công (Attactk - A) và có nhiệm vụ cướp đồ vật đó từ nhóm D.
  - Nhóm D sẽ có 2 địa điểm phòng thủ nên khi nhóm D ở khu vực nào thì nhóm A chỉ được phép tấn tấn công ở khu vực đó, tuyệt đối không được phép "camp" sẵn trong khu vực thứ 2 của nhóm D.
  - Thời gian chơi nhanh hay lâu tùy thuộc vào số lượng người chơi, số lượng team chơi. Trung bình chơi thể loại AAD này thường chơi khoảng 15-30p/hiệp.
  - Khi thời gian chơi được 1/3 tổng thời gian, nhóm D bắt đầu di chuyển dần sang khu vực D thứ 2 (Đương nhiên là phải mang theo món đồ vật mà họ đang giữ).
  - Khi ở khu vực 1, các player thuộc nhóm D mà bị HIT thì sẽ tự động move về khu vực 02 và đợi thời gian team D di chuyển qua khu vực 2 thì họ sẽ đc hồi sinh và tiếp tục trận đấu.
  - Tương tự với nhóm A, nếu thành viên nhóm A mà bị HIT thì các thành viên của nhóm A sẽ 30s để cứu người bị thương đó. Sau 30s mà ko cứu thì người đó KIA vĩnh viễn. Khi chạy tới người bị thương, đồng đội chỉ cần chạm tay vào người bị thương và đếm ngược 15s, thì ng bị thương sẽ được hồi sinh và tiếp tục lại trận đấu.

  D/ MEDIC:
  Dạng này giống như TDM, nhưng trong team sẽ có 01 medic. Khi người trong team bị HIT, họ có 30s để được cứu, người bị HIT sẽ phải hô thật to: "MEDIC!" hoặc "Y TÁ!". Medic sẽ chạy tới và chạm vào người bị thương 15s, hoặc dạng lv cao hơn là băng bó cho người bị thương. Sau khi được chữa trị xong người chơi vào bắn như bình thường. Tuy nhiên bị HIT thêm một lần nữa đồng nghĩa là KIA.

  Trên đây là 4 kịch bản game cơ bản sử dụng khá nhiều trong các buổi offline/wargame. Sẽ có những kịch bản có nội dung như trên, nhưng sẽ có thêm một số "quyền lợi", "nhiệm vụ"... để các đội chơi tăng độ khó hơn, nhưng về cơ bản họ sẽ chơi theo kiểu nội dung vây

  Chúc các bạn chơi vui vẻ.

   Hôm nay: Sat Dec 15, 2018 4:34 am